Mồi câu cá hồi – Mẹo câu mồi cho mọi mùa

Khi nói đến câu cá hồi, một số loại mồi nhất định có năng suất cao hơn những loại mồi khác vào những thời điểm nhất định trong năm. Trong bài viết này, tôi sẽ phác thảo loại bả cá hồi nào hiệu quả nhất vào mùa nào và một số mẹo sử dụng chúng. Thông tin này đã được học trong hơn 25 năm đánh bắt cá hồi từ Pennsylvania đến Alaska.

Những loại bả này có phải là loại bả cá hồi duy nhất có thể được sử dụng trong mỗi mùa vụ không? Tất nhiên là không, nhưng chúng là loại bả thành công nhất theo kinh nghiệm của tôi. Sử dụng thông tin này để có lợi cho bạn và bạn sẽ là một người câu cá hồi thành công hơn nhiều. Tôi nghĩ điều quan trọng là phải chỉ ra rằng mẹo câu cá hồi hay nhất trên thế giới là dành nhiều thời gian trên mặt nước nhất có thể. Đơn giản là không có gì thay thế cho kinh nghiệm.

Với điều đó đang được nói, chúng ta hãy bắt tay vào kinh doanh, phải không?

Câu cá mùa xuân: Mùa xuân là khi mùa cá hồi bắt đầu ở nhiều khu vực của Hoa Kỳ. Vào thời điểm này trong năm, sông suối nhiều nước chảy xiết khiến việc đánh bắt cá hồi khá khó khăn. Mồi câu cá hồi tốt nhất khi câu cá hồi vào mùa xuân có lẽ là trứng cá hồi. Đây là lúc nhiều loài cá hồi đẻ trứng, khiến trứng trở thành mồi câu cá hồi hoàn hảo.
Câu cá mùa hè: Mùa hè là mùa mà hầu hết các cần thủ bắt đầu nghĩ đến việc câu cá hồi. Mùa hè là thời điểm tuyệt vời trong năm để ném những chiếc thìa và con quay leicester vs nhỏ. Khi thời tiết ngày càng ấm lên, cá hồi càng trở nên năng động hơn, biến những con quay nhỏ và thìa trở thành mồi câu cá hồi hoàn hảo. Thay đổi tốc độ truy xuất của bạn là một mẹo tuyệt vời để kích hoạt các cuộc tấn công từ cá hồi đói.
Câu cá hồi mùa thu: Mùa thu là thời điểm tốt nhất (và bị bỏ qua nhiều nhất) trong năm để bắt cá hồi. Trong khi nhiều người câu cá đang nghĩ về bóng đá và săn bắn, thì những người câu cá hồi nghiêm túc đang nghĩ đến việc câu cá hồi. Đây cũng là mùa tốt nhất để đánh bắt cá hồi lớn. Theo kinh nghiệm của tôi, mồi câu cá hồi tốt nhất cho hầu hết các mùa là con sâu già còn sống tốt, và điều này đặc biệt đúng khi câu cá hồi mùa thu. Một con giun sống được đặt trên một bộ móc câu và được phép chảy tự nhiên qua dòng sông cá hồi yêu thích của bạn là một kỹ thuật cực kỳ hiệu quả.
Câu cá hồi mùa đông: Mùa đông là mùa khó bắt cá hồi nhất, đặc biệt là ở những vùng thực sự lạnh. Khi nhiệt độ nước nguội đến nhiệt độ khắc nghiệt, cá hồi trở nên ít hoạt động hơn nhiều, do đó rất khó bắt. Trong mùa đông, bạn muốn giảm kích thước mồi của mình, làm cho giòi và sâu bột trở thành lựa chọn mồi ngon cho cá hồi. Đây cũng là thời điểm tốt trong năm để thêm mùi hương vào mồi của bạn để làm cho món ăn của bạn trở nên hấp dẫn hơn.

Theme: Overlay by Kaira Extra Text
Cape Town, South Africa